[TCBC] Gần 4,5 triệu ổ bánh mì đã được bán qua GoFood

  • GoViet hưởng ứng ngày Doodle Bánh Mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google
  • Bánh mì que, bánh mì thập cẩm, bánh mì heo quay được đặt nhiều nhất trên GoFood
  • Người dân hai thành phố lớn đặt bánh mì nhiều nhất vào thứ Năm hàng tuần

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 3 năm 2020: Hôm nay, GoViet công bố các số liệu thống kê liên quan đến thói quen tiêu dùng món bánh mì – món ăn truyền thống đặc trưng của người Việt – trên GoFood, nhân dịp biểu tượng Google Doodle đưa hình ảnh ổ bánh mì Việt lên trang chủ Google Tiếng Việt và tại hơn 10 quốc gia khác, kỷ niệm 9 năm ngày từ “bánh mì” chính thức được đưa vào từ điển Oxford (ngày 24 tháng 3 năm 2011). Món bánh mì là thực đơn chính của hơn 9.000 nhà hàng trên GoFood, chiếm hơn 10% tổng các nhà hàng trên ứng dụng GoViet.

Kể từ ngày GoFood ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM) vào tháng 11 năm 2018 và tại Hà Nội vào tháng 4 năm 2019, gần 4,5 triệu ổ bánh mì đã được bán ra qua nền tảng GoFood tính đến tháng 3/2020. Trong đó, bánh mì que, bánh mì thập cẩm, bánh mì heo quay nằm trong danh sách các món bánh mì được đặt hàng nhiều nhất. Bánh mì cũng lọt trong top những món ăn được đặt nhiều nhất trong dịp Tết vừa qua. 

Top món bánh mì được đặt nhiều nhất trên GoFood (tính đến tháng 3/2020)

Vị tríLoại bánh mì
1Bánh mì que 
2Bánh mì thập cẩm
3Bánh mì heo quay
4Bánh mì pate
5Bánh mì sốt bơ – bánh mì thịt nướng

Trung bình mỗi ngày GoFood giúp đưa gần 9.000 ổ bánh mì đến với người dùng. Lượng bánh mì tiêu thụ tại Tp. HCM nhiều gấp đôi tại Hà Nội. Về thời điểm đặt bánh mì, người dân thành phố Hồ Chí Minh đặt bánh mì nhiều nhất vào khung giờ sáng (8-10 giờ sáng) và chiều tối  (từ 3 chiều đến 7 giờ tối). Người dân Hà Nội lại ăn bánh mì nhiều vào buổi trưa (11 giờ đến 1 giờ trưa) và buổi tối từ 6-8 giờ. Có những đơn bánh mì đặt vào khung giờ 10-12 giờ đêm, nhiều hơn vào khung giờ từ 0 giờ đến 6 giờ sáng. Một con số thống kê đặc biệt là người dân tại Tp. HCM và Hà Nội đều đặt bánh mì nhiều nhất vào thứ Năm. 

Đơn hàng bánh mì được đặt trên GoFood có khoảng cách ngắn nhất từ nơi đặt đến cửa hàng là 10 mét, còn đơn hàng có khoảng cách dài nhất là 24km, đặt bánh mì tại một cửa hàng bánh mì nổi tiếng trên đường Lê Thị Riêng Quận 1 giao đến huyện Bình Chánh, Tp. HCM. Đơn hàng với lượng bánh mì cao nhất đặt trên GoFood có số lượng hơn 200 ổ, tại một cửa hàng trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 Tp. HCM.

Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành GoViet cho biết, “Các cửa hàng bánh mì là những đối tác thường xuyên của GoFood từ những ngày đầu GoViet thành lập. Ngoài một số chuỗi cửa hàng, đa phần các hiệu bánh mì là các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, với chủ cửa hàng là các bạn trẻ khởi nghiệp hoặc các chị em phụ nữ. Việc hỗ trợ các nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng vừa và nhỏ hay siêu nhỏ, là một trong những cam kết và động lực của chúng tôi mỗi ngày. Thông qua việc kết nối họ với hàng triệu người dùng, chúng tôi giúp các cửa hàng tăng trưởng doanh số, tiếp cận với việc bán hàng và tiếp thị một cách bài bản hơn, và tạo ra những ảnh hưởng tích cực với cộng đồng.”

Anh Lê Xuân Tường, chủ cửa hàng Bánh mì chả cá Nha Trang đang hoạt động trên GoFood cho biết, “Từ khi tôi tham gia GoFood chính thức vào tháng 11/2019, doanh số bán của cửa hàng tăng đáng kể, gấp 5 lần so với trước đó và đơn hàng từ GoFood chiếm hơn 50% tổng đơn hàng. Khách hàng thân thiết của món bánh mì chả cá chủ yếu là các bạn sinh viên học sinh. Là một sinh viên đang khởi nghiệp, tôi nghĩ các bạn trẻ muốn kinh doanh và có ý tưởng hãy mạnh dạn thực hiện, không cần lo ngại về vốn hay mặt bằng.Quan trọng là món ăn có thú vị không, và bạn có tìm được một đối tác chuyên nghiệp hay không để hỗ trợ bạn về nền tảng công nghệ và các hoạt động giúp quảng bá món ăn.”

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 11 năm 2018, GoFood của GoViet đã trở thành một trong những nền tảng gọi món hàng đầu trên thị trường, kết nối hơn 80.000 nhà hàng với người dùng. Sự đa dạng món ăn là một trong những thế mạnh của ứng dụng khi người dùng có thể dễ dàng tìm thấy hàng triệu những món ăn đường phố phổ biến hay những món ăn từ các nhà hàng cao cấp.   

Nhằm hưởng ứng ngày Doodle Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên Google, bên cạnh những chương trình nhằm đẩy mạnh hình ảnh món ăn Việt Nam, GoViet cùng hưởng ứng tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” diễn ra từ ngày 24-31/3/2020, sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức bao gồm các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh để giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế về nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam. Trong tuần lễ này, người dân và du khách có thể đặt mua bánh mì giao tận nhà qua GoFood với một số ưu đãi mà không cần đi ra ngoài để tránh tụ tập mùa dịch. 

Người dùng cũng có thể tận hưởng hai chương trình giảm giá từ GoFood: 10.000 mã giảm giá đặc biệt trong 3 ngày từ 24-26/3/2020 hoặc đặt bánh mì trên GoFood với ưu đãi giảm giá lên đến 40% tối đa 50.000 đồng tại hơn 200 cửa hàng bánh mì đang hoạt động trên GoFood tại hai thành phố lớn HCM và Hà Nội. 

Vào ngày 23/3/2020, lần đầu tiên trong lịch sử Google Doodle tại Việt Nam, một món ăn địa phương, món bánh mì, đã được chọn làm biểu tượng thể hiện trên trang Google, khác với những lần trước thường là các địa danh, sự kiện, hay nhân vật nổi tiếng. 

Giới thiệu về GoViet

Ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8 năm 2018 và Hà Nội vào tháng 9 năm 2018, GoViet là một thành viên của Tập đoàn Gojek. Được lãnh đạo bởi đội ngũ lãnh đạo Việt Nam, công ty tận dụng công nghệ để tạo ra giá trị cho người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời tạo ra tác động xã hội tích cực và nâng cao hiệu quả trên thị trường. GoViet hiện hoạt động trên ba lĩnh vực: gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood).

Vào tháng 8 năm 2019, chỉ một năm sau khi ra mắt, GoViet đã đạt 100 triệu đơn  hàng. Sáu tháng sau, vào tháng 2 năm 2020, GoViet đã tăng gấp đôi số lượng đơn hàng để đạt 200 triệu, kết nối hàng triệu người dùng với 150.000 đối tác tài xế và 80.000 đối tác nhà hàng. GoViet cũng vừa được Thời báo Kinh tế Việt Nam xếp trong “Top 100 sản phẩm & dịch vụ tin dùng Việt Nam 2019”. Tầm nhìn của GoViet là hướng tới trở thành một “Super-App” (siêu ứng dụng) dành cho Việt Nam.

Về Google Doodle

Google Doodle là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt – Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại. Trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) từ năm 2003 đến nay đã có nhiều tác phẩm Doodle như cách mà Google tôn vinh nét văn hoá đặc trưng tại Việt Nam cũng như kỷ niệm những ngày lễ truyền thống như Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, Ngày Quốc Khánh, các nhân vật đặc biệt như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ Xuân Quỳnh, hoạ sĩ Bùi Xuân Phái…

Hashtag: #DoodleBanhMi #BanhMiVietNam #GoogleDoodle 

Về Tập đoàn Gojek

Gojek là tập đoàn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á và nhà tiên phong của mô hình Super App (siêu ứng dụng) và hệ sinh thái tích hợp. Gojek được thành lập dựa trên nguyên tắc sử dụng công nghệ để loại bỏ những rào cản hàng ngày của cuộc sống thông qua việc kết nối người tiêu dùng với các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Gojek được thành lập lần đầu tiên vào năm 2010, tập trung vào các dịch vụ chuyển phát nhanh và gọi xe, trước khi ra mắt ứng dụng điện thoại vào tháng 1 năm 2015 tại Indonesia. Từ đó, Gojek đã phát triển để trở thành Super App hàng đầu ở Đông Nam Á, kết nối người tiêu dùng với một loạt các dịch vụ, từ vận chuyển và thanh toán điện tử, đến giao đồ ăn, giao hàng và nhiều dịch vụ theo yêu cầu khác. 

Gojek hiện đang hoạt động trên 207 thành phố ở năm quốc gia Đông Nam Á. Tính đến cuối năm 2019, ứng dụng và hệ sinh thái của Gojek đã được người dùng trên khắp Đông Nam Á tải xuống 170 triệu lần.

Là một Super App, Gojek tập trung vào giải quyết những thách thức hàng ngày mà người tiêu dùng phải đối mặt, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp Đông Nam Á, đặc biệt là những người làm việc trong nền kinh tế không chính quy và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs). 

Ứng dụng Gojek có thể được tải xuống qua iOS và Android.

Liên hệ truyền thông

Mai Phan Tố Uyên
Chuyên viên Truyền thông
uyenmpt@go-viet.vn
+84 909367393

Nguyễn Vân Chi
GoViet Giám đốc Truyền thông, GoViet
chinv@go-viet.vn
+84 91 505 85 35